วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

อาหารไทยสไตล์ญี่ปุ่น # น้ำพริกไข่ปู-ภาคซูชิ

น้ำพริกไข่ปู-ภาคซูชิ


พริกขี้หนู  กระเทียม    เนื้อปู    ไข่ปู    ไข่เค็ม    กะปิ    น้ำปลา    มะนาว    น้ำตาลปี๊บ



เจียวกากหมู



ตำพริกและกระเทียม



ใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บ



หอมแดง



ไข่ปู



น้ำปลา มะนาว



ไข่เค็ม



เนื้อปู



โขลกให้เข้ากัน



ตักใส่ถ้วย



แต่หน้าด้วย ไข่ปู เนื้อปู และพริกขี้หนู






ทำไข่เจียวปู 



ทอดให้แบน ๆ ไม่ต้องฟูมาก




นำไข่มาวางบนจาน ตักข้าวเกลี่ยลงบนไข่ 



จัดวางผักต้ม 



ราดน้ำพริก



โรยกากหมู




ม้วน


หั่น


อิทาดะคิมัส


Cr. nakaraj / pantip.com 

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น