วันเสาร์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เมนูอาหารคลีน # อ่อมอกไก่

เมนูอาหารคลีน # อ่อมอกไก่


วิธีทำ :

1. เตรียมเครื่องแกง มีเกลือแกง หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ซอย พริกแห้ง ปริมาณตามชอบ
นำเครื่องปรุงทั้งหมดโขลกรวมกัน





2. เตรียมผักต่าง ๆ เช่น มะเขือพวง มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว ผักชีลาว ใบแมงลัก
ใบมะกรูด และอกไก่ลอกหนัง หั่นเป็นชิ้นพอคำ 



3. นำหม้อใส่น้ำนิดหน่อย ตั้งไฟให้เดือด นำเครื่องแกงลงไปผัดให้หอม
จากนั้ันนำเนื้ออกไก่ลงไปผัด
 


4. ให้เติมน้ำเพิ่มเข้าไปให้ท่วมไก่ ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ถั่วฝักยาวลงไปก่อน
รอให้ผักเริ่มนิ่ม จึงทะยอยใส่ผักที่เหลือตามลงไปให้หมด



5. พอผักต่างๆ สุก ยกหม้อลง  ตักข้าวสวยร้อน ๆ รับประทานพร้อมไข่ต้มอีก 2 ฟอง 
จะได้คุณค่าอาหารคลีนแบบเต็มๆ


Cr. เบียร์หมดเติมมั้ย / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น