วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว

ปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว

จานนี้ใช้ซอสเทริยากิยี่ห้อกิโกะแมนนะคะ รสชาติคล้ายที่ฟูจิเลย
ถ้าไม่เข้มข้นพอเติมน้ำตาลหน่อยได้ค่ะ แต่จขกท.ไม่ทานหวานเลยไม่เพิ่ม

วิธีทอดปลา
ตั้งกระทะแบนให้ร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอเริ่มร้อนโรยเกลือบนกระทะนิดหน่อย
พอกระนำปลาลงไปทอด(กระทะต้องร้อนนะคะไม่งั้นหนังปลาติด)
ทอดทุกด้าน ถ้าเพิ่งทอดปลาครั้งแรก หั่นให้บางกว่าจขกท.ก็ได้ค่ะ จะได้สุกง่าย
ทอดทุกด้าน สังเกตถ้าปลาสุกสีจะเปลี่ยน ถ้าหั่นหน้าแบบนี้ไฟต้องไม่แรงมาก

ทอดเสร็จตักลงจาน ราดซอสเลยค่ะ (บางคนหมักก่อน แต่จขกท.กลัวไหม้)



Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น