เส้นขนมจีนผัดซีอิ๋ว
สูตรนี้ได้จากพี่สาว เวลาเค้าทานขนมจีน มีเส้นเหลือเยอะ
ก็จะนำมาทำผัดซีอิ๊วให้เด็กๆทานค่ะ
รสชาติก็จะคล้ายเวลาเราทานขนมจีนคลุกน้ำปลาตอนเด็กๆ
แต่มีไข่มีผักด้วย ปรุงรสเพิ่มขึ้นด้วย อร่อยไปอีกแบบค่ะ
จขกท.ผัดใส่ไข่กับตำลึง (ที่บ้านมีอะไรก็ใส่ตามที่มี แหะๆ)
เจียวกระเทียมให้หอม นำไข่ลงไปผัดเป็นอย่างแรกให้แห้ง(จะได้ไข่เป็นชิ้นๆ)
แต่ถ้าใส่ไข่ตอนท้ายจะได้ไข่แบบเคลือบเส้น มันๆ
ใส่เส้น ปรุงรส(ตามชอบ ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาล)
ใส่ตำลึง แป๊บเดียวเสร็จค่ะเมนูนี้
Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น