วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เส้นขนมจีนผัดซีอิ๋ว

เส้นขนมจีนผัดซีอิ๋ว

สูตรนี้ได้จากพี่สาว เวลาเค้าทานขนมจีน มีเส้นเหลือเยอะ
ก็จะนำมาทำผัดซีอิ๊วให้เด็กๆทานค่ะ
รสชาติก็จะคล้ายเวลาเราทานขนมจีนคลุกน้ำปลาตอนเด็กๆ
แต่มีไข่มีผักด้วย ปรุงรสเพิ่มขึ้นด้วย อร่อยไปอีกแบบค่ะ

จขกท.ผัดใส่ไข่กับตำลึง (ที่บ้านมีอะไรก็ใส่ตามที่มี แหะๆ)
เจียวกระเทียมให้หอม นำไข่ลงไปผัดเป็นอย่างแรกให้แห้ง(จะได้ไข่เป็นชิ้นๆ)
แต่ถ้าใส่ไข่ตอนท้ายจะได้ไข่แบบเคลือบเส้น มันๆ
ใส่เส้น ปรุงรส(ตามชอบ ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาล)
ใส่ตำลึง แป๊บเดียวเสร็จค่ะเมนูนี้ 

 

Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น