วันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เมนูอาหารคลีน # อกไก่นาบกะทะ

เมนูอาหารคลีน # อกไก่นาบกะทะ


วิธีทำ :

1. นำอกไก่ไปล้าง พร้อมลอกหนังออก จากนั้ันเฉือนอกไก่แนวนอนให้บางลง
เหลือส่วนที่ติดกันไว้นิดหน่อย แล้วบั้งเนื้อไก่ เพื่อให้สุกเร็วขึ้น





2. นำเกลือ (นิดหน่อย) และ พริกไทยดำ (ตามชอบ) คลุกเคล้ากับอกไก่
เตรียมผักต่าง ๆ เช่น หอมหัวใหญ่ พริกสดซอย แครอท ข้าวโพดอ่อน ข้าวโพดหวานต้ม
บล็อคโคลี่  ดอกกะหล่ำ สับปะรด เห็ดฟาง




3. ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย พอให้เคลือบกะทะ นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัด
พอหอม ตามด้วยแครอท กะหล่ำ บล็อคโคลี่  เติมน้ำลงไป ปิดฝาฯ  เพื่อให้ผักสุกเร็วขึ้น



4. ใส่อกไก่ลงไป เติมน้ำเพิ่ม ปิดฝาฯ ซักพัก กลับเนื้อไก่อีกด้าน ปิดฝาฯ
เปิดฝาฯ เพื่อเช็คว่าไก่สุกดีแล้วหรือยัง จากนั้ันปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ



5. รับประทานกับข้าวกล้องสีนิล เพื่อคงคุณค่าอาหารคลีนที่อร่อยล้ำ



Cr. เบียร์หมดเติมมั้ย / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น