วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ปลากระพงขาวผัดเต้าเจี้ยวขิง

ปลากระพงขาวผัดเต้าเจี้ยวขิง
จานนี้ผู้ใหญ่ก็ทานได้ คนชราก็ทานดีค่ะ
นำปลากระพงหั่นเป็นชิ้น ชุบแป้งโกกิ(ไม่ต้องผสมน้ำ)
ทอดให้เหลืองสวย ไม่ต้องให้แห้งนะคะ
เจียวกระเทียมให้หอม นำปลาลงไปผัดเบาๆ
ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส เต้าเจี้ยวเม็ด น้ำมันหอย น้ำตาล
ตามด้วยขิงซอย ต้นหอมหั่นยาวประมาณนิ้วนึง ผัดเบาๆนะคะ

(เวลาจขกท.เขียนว่าปรุงรสเนี่ย จริงๆตัวเองก็จำไม่ได้แล้ว
ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง แต่ส่วนมากเวลาผัดก็จะใส่เหมือนเดิมค่ะ)

อย่าลืมชิมเต้าเจี้ยวก่อนนะคะ บางทีเค็มมากกก ใส่มากไปพลาดเค็มได้เลย


Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น