ปลากระพงขาวผัดเต้าเจี้ยวขิง
จานนี้ผู้ใหญ่ก็ทานได้ คนชราก็ทานดีค่ะ
นำปลากระพงหั่นเป็นชิ้น ชุบแป้งโกกิ(ไม่ต้องผสมน้ำ)
ทอดให้เหลืองสวย ไม่ต้องให้แห้งนะคะ
เจียวกระเทียมให้หอม นำปลาลงไปผัดเบาๆ
ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส เต้าเจี้ยวเม็ด น้ำมันหอย น้ำตาล
ตามด้วยขิงซอย ต้นหอมหั่นยาวประมาณนิ้วนึง ผัดเบาๆนะคะ
(เวลาจขกท.เขียนว่าปรุงรสเนี่ย จริงๆตัวเองก็จำไม่ได้แล้ว
ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง แต่ส่วนมากเวลาผัดก็จะใส่เหมือนเดิมค่ะ)
อย่าลืมชิมเต้าเจี้ยวก่อนนะคะ บางทีเค็มมากกก ใส่มากไปพลาดเค็มได้เลย
Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น