วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ปีกไก่น้ำแดง

ปีกไก่น้ำแดง

ปีกไก่บน15-20ชิ้น
น้ำตาล 3 ชต.
ซอสมะเชือเทศ 5ชต.
ซอสพริก 2ชต.
กระเทียมสับ 1ชต.
หอมใหญ่สับ 2ชต.
ซีอิ๊วขาว 2ชต.
ซีอิ๊วดำ 1/2ชต.
เกลือ1ชช.
พริกไทย1/2-1ชช.

วิธีทำ
นำปีกไก่ไปนึ่งให้สุกก่อน จากนั้นนำมาทอดให้เหลือง
น้ำมันจะกระเด็นอย่างดุเดือดเลย หาฝาหม้อมาเป็นกำบังไว้
หรือนำไก่นึ่งไปซับด้วยกระดาษ(เรียกไม่ถูกว่าอะไร ที่เค้าใช้ซับอาหาร)
ถ้าไก่แห้งจะไม่กระเด็นมากค่ะ
จากนั้นก็ผัดซอส นำไก่ทอดลงไปคลุก
จานนี้เด็กๆชอบแน่ๆค่ะ ลูกจขกท.สามขวบทานคนเดียวห้าปีกเลย



Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น