วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

วิธีทอด ไข่เจียว ให้ ฟู กรอบ(Crispy Omelet) ง่ายกว่าที่คิด...!!!


วิธีทอด ไข่เจียว ให้ ฟู กรอบ(Crispy Omelet)
ง่ายกว่าที่คิด...!!!


เครื่องปรุง...
1. ไข่ไก่
2. เกลือป่น / น้ำปลา / ซีอิ๋วขาว หรือ ซอสปรุงรส
3. น้ำมันปาล์ม


วิธีทำ...
1. ตอกไข่ พร้อมปรุงรสด้วยเกลือป่น / ซีอิ๋วขาว หรือซอสปรุงรส ตามใจชอบ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้เยอะๆ กระทะควรเป็นทรงสูง แต่อย่าให้ร้อนจนเกินไป
รอให้ร้อนแค่ไอน้ำมันขึ้น
3. ระหว่างรอน้ำมันร้อนให้ตีไข่ไปด้วย พยายามตีให้อากาศเข้าไปผสมในไข่ให้มากที่สุด เทคนิกคือ ก่อนเทไข่ลงกระทะ อย่าตีไข่แล้ววางทิ้งเอาไว้ เพราะอากาศจะออกไปหมด
4. เทไข่ลงกระทะ ไข่ที่มีอากาศผสมจะฟูขึ้นมาทันที และน้ำมันที่ใส่ไว้ในกระทะทรงสูงเยอะๆ จะช่วยให้ไข่ลอยตัวขึ้นไม่ติดกระทะ และน้ำมันที่ร้อนได้ที่ จะทำให้ไข่ไม่อมน้ำมัน
5. ใช้ตะหลิวเปิดดูอีกด้านว่าไข่เหลืองสุกได้ที่หรือยัง ถ้าได้ที่แล้วก็พลิกอีกด้าน

เท่านี้ก็จะได้ไข่เจียวที่ ฟู และ กรอบอย่างง่ายดาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องผสมแป้ง หรือน้ำมะนาว
โดยเฉพาะน้ำมะนาว จะทำให้ไข่เจียวฟูกรอบหลังการทอดก็จริง แต่เมื่อวางไว้ซักพักจะแฟบเหี่ยวลง
เพราะน้ำมะนาวทำลายโครงสร้างกานยึดเกาะของตัวไข่

Cr. FoodTravelTVChannel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น