วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ปีกไก่ตุ๋นยาจีนใส่เห็ดฟาง

ปีกไก่ตุ๋นยาจีนใส่เห็ดฟาง

ใช้เครื่องยาจีนเป็นชุดๆซื้อจากโลตัสค่ะ
ตั้งน้ำเดือด ใส่กระเทียมทุบ ใส่ไก่และยาจีน
(ถ้าเด็กโตใส่พริกไทยเม็ดลงไปด้วยเลยค่ะ)
ตุ๋นไฟอ่อนๆ  จนเปื่อย(ประมาณสี่สิบนาทีถึงหนึ่งชม.)
ชิมก่อนปรุงนะคะ ส่วนมากรสจะออกหวานๆเครื่องยาจีน
ปรุงเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว เกลือเล็กน้อยค่ะ

คอยตักฟองและน้ำมันออกระหว่างต้มด้วยนะคะ
จขกท.ไม่่ชอบมันๆ วันต่อมาเลยลอกหนังออกก่อนด้วยค่ะ




Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น