ปีกไก่ตุ๋นยาจีนใส่เห็ดฟาง
ใช้เครื่องยาจีนเป็นชุดๆซื้อจากโลตัสค่ะ
ตั้งน้ำเดือด ใส่กระเทียมทุบ ใส่ไก่และยาจีน
(ถ้าเด็กโตใส่พริกไทยเม็ดลงไปด้วยเลยค่ะ)
ตุ๋นไฟอ่อนๆ จนเปื่อย(ประมาณสี่สิบนาทีถึงหนึ่งชม.)
ชิมก่อนปรุงนะคะ ส่วนมากรสจะออกหวานๆเครื่องยาจีน
ปรุงเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว เกลือเล็กน้อยค่ะ
คอยตักฟองและน้ำมันออกระหว่างต้มด้วยนะคะ
จขกท.ไม่่ชอบมันๆ วันต่อมาเลยลอกหนังออกก่อนด้วยค่ะ
Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น