บาร์บีคิวกุ้ง(แบบเด็กๆ)
อันนี้ง่ายมากๆค่ะ ผ่าหลัง เอาหัวหางกุ้งขาวออก
เสียบไม้ หมักด้วยซอสมะเขือเทศ
สมุนไพรรวมแห้ง(เป็นขวดเล็กๆขายตามห้าง)
จขกท.ย่างด้วยเตาติ๊ง(เตาที่ปิ้งขนมปังเล็กๆ)
ถ้าไม่มีเตาย่างในกระทะแบนได้ค่ะ
รสชาติก็จะหวานกุ้ง เปรี้ยวซอสมะเขือเทศเล็กน้อย ไม่จัดจ้าน
(เหมือนกินกุ้งย่างแค่มีรสมะเขือเทศจางๆค่ะ)
ถ้าผู้ใหญ่ทานอาจจะจืดไปนะคะ ถ้าชอบหวานๆเติมน้ำตาลเล็กน้อยได้ค่ะ
Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น