วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ไข่เจียวพิซซ่า

ไข่เจียวพิซซ่า


(จานนี้ไม่ยืดๆนะคะ ถ้าอยากให้ยืดใช้มอซซาเรล่าชีส
เราทำไข่เจียวใส่เครื่อง ชีสธรรมดา แค่เปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เหมือนพิซซ่าเท่านั้น)


ส่วนผสม
ไข่   2ฟอง
ซอสปรุงรส   2ชช.
ไส้กรอกชิ้นยาวเท่านิ้วชี้   3ชิ้น
เห็ดแชมปินยองฝาน   5ดอก
มะเขือเทศเต๋าเอาไส้ออก   1ลูก
หอมใหญ่สับ   1ชต.
เกลือ ผงออริกาโน่หรือสมุนไพรรวมเล็กน้อย
เชรดด้าชีส   2แผ่น
ซอสมะเขือเทศ   1-2ชต.

วิธีทำ
1เจียวไข่ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันไม่มากในกะทะแบน ไม่ให้ฟูนะคะ ตักใส่จานพักไว้
2ผัดหอมใหญ่สับกับไส้กรอกให้เหลืองสวย
3ใส่มะเขือเทศ เห็ด ปรุงรสด้วยเกลือผงออริกาโน่ซอสมะเขือเทศ
(อย่าให้เค็มมากเน้อเดี๋ยวใส่ชีสอีก)
4นำเครื่องที่ผัดได้(ผัดให้งวดๆหน่อย)วางบนไข่เจียว
5โรยชีสที่ฉีกเป็นเส้นๆ อบไฟ180 องศา5-10นาทีจนเกรียมสวย
ถ้าไม่มีเตาอบ เอาไข่เจียวใส่กiะทะ โรยเครื่อง ชีส
เอาฝาหม้อปิดให้ชีสละลายก็ได้ค่ะ

ปล.อย่าใส่ผงออริกาโน่เยอะนะคะ
เพราะเด็กๆอาจจะไม่ชอบกลิ่น แค่ปลายหยิบมือพอค่ะ 

 


Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น