ไข่เจียวพิซซ่า
(จานนี้ไม่ยืดๆนะคะ ถ้าอยากให้ยืดใช้มอซซาเรล่าชีส
เราทำไข่เจียวใส่เครื่อง ชีสธรรมดา แค่เปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เหมือนพิซซ่าเท่านั้น)
ส่วนผสม
ไข่ 2ฟอง
ซอสปรุงรส 2ชช.
ไส้กรอกชิ้นยาวเท่านิ้วชี้ 3ชิ้น
เห็ดแชมปินยองฝาน 5ดอก
มะเขือเทศเต๋าเอาไส้ออก 1ลูก
หอมใหญ่สับ 1ชต.
เกลือ ผงออริกาโน่หรือสมุนไพรรวมเล็กน้อย
เชรดด้าชีส 2แผ่น
ซอสมะเขือเทศ 1-2ชต.
วิธีทำ
1เจียวไข่ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันไม่มากในกะทะแบน ไม่ให้ฟูนะคะ ตักใส่จานพักไว้
2ผัดหอมใหญ่สับกับไส้กรอกให้เหลืองสวย
3ใส่มะเขือเทศ เห็ด ปรุงรสด้วยเกลือผงออริกาโน่ซอสมะเขือเทศ
(อย่าให้เค็มมากเน้อเดี๋ยวใส่ชีสอีก)
4นำเครื่องที่ผัดได้(ผัดให้งวดๆหน่อย)วางบนไข่เจียว
5โรยชีสที่ฉีกเป็นเส้นๆ อบไฟ180 องศา5-10นาทีจนเกรียมสวย
ถ้าไม่มีเตาอบ เอาไข่เจียวใส่กiะทะ โรยเครื่อง ชีส
เอาฝาหม้อปิดให้ชีสละลายก็ได้ค่ะ
ปล.อย่าใส่ผงออริกาโน่เยอะนะคะ
เพราะเด็กๆอาจจะไม่ชอบกลิ่น แค่ปลายหยิบมือพอค่ะ
Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น