ปีกไก่ต้มฟักมะนาวดอง
ใช้ปีกไก่บนลอกหนังออก(ไม่ชอบมันค่ะ)
อาหารราคาประหยัดมาก ถ้วยนี้สิบห้าบาทเองค่ะ
ต้มน้ำเดือด ใส่กระเทียมทุบ ตามด้วยไก่
ต้มไฟอ่อนจนปีกไก่เปื่อย ใส่ฟักเขียว
พอฟักใกล้จะสุดใส่มะนาวดอง(พร้อมน้ำ)
ใส่ทีละนิดนะคะเดี๋ยวจะเปรี้ยวไป
ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา ซอสปรุงรส
พอเสร็จแล้วตักมะนาวดองออกเพราะถ้าแตกมันจะขม
ข้อควรระวัง
ไม่ควรใส่มะนาวตอนน้ำเดือดพล่าน มะนาวจะแตก
จขกท.ใส่ตอนท้าย เบาไฟก่อนใส่ พอซักพักก็เอาออก
เดี๋ยวเผลอไปกวนจนมันแตก ตอนเด็กๆเคยเอามะนาวดอง
ขยี้ๆทาบนปลานึ่ง จำมาจนวันนี้เลยค่ะ ขมมากกก
Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น