วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ปีกไก่ต้มฟักมะนาวดอง

ปีกไก่ต้มฟักมะนาวดอง

ใช้ปีกไก่บนลอกหนังออก(ไม่ชอบมันค่ะ)
อาหารราคาประหยัดมาก ถ้วยนี้สิบห้าบาทเองค่ะ
ต้มน้ำเดือด ใส่กระเทียมทุบ ตามด้วยไก่
ต้มไฟอ่อนจนปีกไก่เปื่อย ใส่ฟักเขียว
พอฟักใกล้จะสุดใส่มะนาวดอง(พร้อมน้ำ)
ใส่ทีละนิดนะคะเดี๋ยวจะเปรี้ยวไป
ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา ซอสปรุงรส
พอเสร็จแล้วตักมะนาวดองออกเพราะถ้าแตกมันจะขม

ข้อควรระวัง
ไม่ควรใส่มะนาวตอนน้ำเดือดพล่าน มะนาวจะแตก
จขกท.ใส่ตอนท้าย เบาไฟก่อนใส่ พอซักพักก็เอาออก
เดี๋ยวเผลอไปกวนจนมันแตก ตอนเด็กๆเคยเอามะนาวดอง
ขยี้ๆทาบนปลานึ่ง จำมาจนวันนี้เลยค่ะ ขมมากกก



Cr. ปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น