ส่วนประกอบ - หมูสับ - สะตอ - พริกแกงเผ็ด - กระเทียมสับหรือโขลก - พริกชี้ฟ้าหั่นทแยง - กะปิ - น้ำตาล - น้ำมันพืช - น้ำปลา
วิธีทำ - นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เจียวกระเทียมพอให้หอม ตามด้วยพริกแกงเผ็ดและกะปิ ผัดในน้ำมันจน ส่งกลิ่นหอม จากนั้นนำหมูลงไปผัดให้สุกตามด้วยสะตอที่แกะเปลือกแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลาเล็กน้อย ชิมรสให้ได้เค็มหวานเผ็ด ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นทแยงลงไปผัดคลุกเคล้า เพื่อสีสันที่สวยงาม เสร็จแล้วปิดไฟตักเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น