วิงส์ไก่แซ่บ แซ่บลืมโลก ฉบับ Homemade
วัตถุดิบ
1.ปีกไก่บน(แม่เรียกน่องน้อย) 1 กิโล
2.ผงลาบ 1 ซอง
3.แป้งเอนกประสงค์ 200-300 กรัม
4.น้ำมันพืช
5.ไข่ไก่1ฟอง
วิธีทำ
ล้างไก่ให้สะอาด นำไปแช่น้ำเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ1คืน (เราไม่มีเวลาขนาดนั้น ลดเหลือ5ชั่วโมงพอ555)
ครบ5ชั่วโมง นำไก่มาสะเด็ดน้ำ ใช้กระดาษซับน้ำออกให้แห้ง
จากนั้นนำไก่มาชุบแป้งเปล่าแล้วเคาะๆให้แป้งติดแค่ผิวไก่บางๆ
นำแป้งเปล่ามาผสมรวมผงลาบ
ตอกไข่รอเลยค่ะ
ทำตามขั้นตอนที่เรียงเลยค่ะ ไก่-->ชุบไข่--->ชุบแป้งที่ผสมไว้
เสร็จแล้วว เตรียมทอดได้เล้ย
ทอดน้ำมันร้อนๆไฟกลางๆซัก7-10นาที
เสร็จแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ
(สูตรนี้ได้มาจากก้นครัวนี่แหล่ะค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าของใคร ขอบคุณมากๆนะคะ)
อ๊ะๆแถมอีกรูป ลองเอาผงลาบมาคลุกๆๆๆๆอีกครั้ง แซ่บลืมโลกเลยทีเดียว
Cr. # Oilzany_13 / pantip.com
พื้นที่รวบรวม สูตรอาหาร เมนูอาหาร และ วิธีทำอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รวมเมนูอาหารยอดฮิตจากการแบ่งปันในโลกออนไลน์ |
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น