วันพุธที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขนมน้ำดอกไม้ หวานอ่อนๆ หอมอ่อนๆ

วันนี้ลองทำขนมน้ำดอกไม้ ผลปรากฏว่าออกมาบุ๋มซะด้วย หวานอ่อนๆหอมอ่อนๆ แม่ชอบมาก
มาดูส่วนผสมกันนะคะ


สูตรนี้เป็นสูตรของคุณพิมค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

ส่วนผสม
1.แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
2.แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำลอยดอกมะลิ (เราใช้กลิ่นมะลิแทน) 3/4 ถ้วย
4.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
5.สีผสมอาหาร






ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมันเข้าด้วยกัน ร่อน1ครั้งพักไว้ค่ะ




เอาน้ำลอยดอกมะลิ น้ำตาล ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ปลดลงพักให้เย็น




 เตรียมถ้วยตะไลนึ่งให้ร้อนจัด10-15นาที





นำน้ำเชื่อมมาผสมกับแป้ง เติมสีตามใจชอบ หยอดลงถ้วยที่ร้อนจัด นึ่ง15นาที ค่ะ(ขั้นตอนนี้ลืมถ่ายรูป)







15นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก อิอิ สุกแล้วววว




นำขนมลงมาวางไว้บนถาดที่หล่อด้วยน้ำแข็ง(เพื่อให้ขนมบุ๋มยิ่งขึ้น)





จัดจานเสริฟค่ะ ง่ายๆเนาะ ลองทำกันดูนะคะ


Cr. # Oilzany_13 / pantip.com

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น